Hơn cả một chứng chỉ, IELTS còn mang đến nhiều điều bổ ích - TRUNG TÂM ANH NGỮ VIRGO

Hơn cả một chứng chỉ, IELTS còn mang đến nhiều điều bổ ích

Hơn cả một chứng chỉ, IELTS còn mang đến nhiều điều bổ ích

June 10, 2022 Trung Học 0

Học IELTS để xét tuyển thẳng vào Đại học, nhiều học sinh cấp 3 quá tập trung vào điểm số mà quên mất IELTS còn chắp cánh cho bạn nhiều điều bổ ích hơn nữa.

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại. Miễn thi tốt nghiệp THPT và được xét tuyển thẳng vào Đại học, đó là những lợi ích thực tế mà chứng chỉ IELTS mang đến cho các bạn học sinh cấp 3. Cùng với đó, chứng chỉ IELTS còn phát huy nhiều lợi thế tuyệt vời khác.

Là bài thi có độ khó cao ở cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết, IELTS đòi hỏi người học tập trung cho cả một lộ trình dài. Chính vì thế, điểm số cao trong IELTS như trở thành một cột mốc mà bất cứ thí sinh nào cũng mong muốn chinh phục. Tuy nhiên, IELTS chỉ giá trị khi người học đạt kết quả tốt là một quan điểm chưa thực sự thấu đáo về chứng chỉ tiếng Anh này.

IELTS mang đến vô vàn kiến thức ngoài ngôn ngữ

Không chỉ là bài thi về trình độ ngôn ngữ, nội dung thi trong cả 4 kỹ năng IELTS đều đòi hỏi người học có một kiến thức tổng quan về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Nếu như bài thi Đọc – Reading cung cấp hàng ngàn thông tin giá trị thì bài thi Viết – Writing Task 2 và bài thi Nói – Speaking chính là nơi để thí sinh thể hiện góc nhìn của mình về các vấn đề trong đời sống, xã hội,…

Việc học tập và luyện đề IELTS sẽ từng bước giúp người học tiếp cận và trang bị được nhiều kiến thức quý giá. Đặc biệt, khi tiếp cận IELTS ở độ tuổi vàng, những bạn học sinh cấp 2, cấp 3 khi ôn luyện IELTS sẽ được mở mang tư duy, góp phần giúp các em xây dựng định hướng cho tương lai.

Rèn luyện tư duy logic và khả năng lập luận

Bài thi IELTS không chỉ chấm về khả năng sử dụng ngôn ngữ mà còn yêu cầu người thi thể hiện tư duy logic, khả răng diễn đạt rành mạch trong các phần thi Nói – Speaking và Viết – Writing. Tại bài thi Nói – Speaking, thí sinh sẽ trải qua 3 phần vừa trình bày, vừa thảo luận về các chủ đề trong cuộc sống. Trong khi bài thi Viết – Writing Task 2 sẽ yêu cầu người thi đưa ra quan điểm về vấn đề đặt ra trong đề bài.

Như vậy, ôn luyện IELTS cũng là cách người học rèn luyện cho mình kỹ năng mềm trong việc truyền tải thông tin, suy nghĩ và quan điểm.

Hoàn thiện năng lực tiếng Anh ở mọi khía cạnh

IELTS là một kỳ thi gồm 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Để có thể đạt điểm tốt ở từng kỹ năng, người học cần kết hợp nhiều khía cạnh trong ngôn ngữ. Tại phần thi Nghe – Listening, trước khi thí sinh có thể nghe đúng và chính xác, họ cần biết cách phát âm đúng cũng như nắm vững bộ từ vựng từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, thí sinh cũng cần có nền tảng ngữ pháp bài bản, củng cố kiến thức về thành ngữ (Idiom), cụm động từ (Phrasal verb), kết hợp từ (Collocation),…

Điều giá trị của học tập không chỉ nằm ở thành tích mà còn ở những thành quả gặt hái được trong cả một quá trình. IELTS là một chứng chỉ giá trị, giúp người học hoàn thiện cả năng lực ngôn ngữ, tư duy, kiến thức và nhiều khía cạnh khác. Phụ huynh có thể tham khảo cho con khóa học IELTS từ cuối cấp 2 và đầu cấp 3 tại Virgo English.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0345 44 88 55