Điều cần biết về chứng chỉ Cambridge Quốc tế dành cho trẻ em - TRUNG TÂM ANH NGỮ VIRGO

Điều cần biết về chứng chỉ Cambridge Quốc tế dành cho trẻ em

Điều cần biết về chứng chỉ Cambridge Quốc tế dành cho trẻ em

April 28, 2022 Chuyên gia Tiểu Học Tin Tức Trung Học 0

Với tất cả các học viên trên thế giới, các chứng chỉ Tiếng Anh như IELTS hay TOEIC,… được lấy làm minh chứng về khả năng sử dụng ngôn ngữ của sĩ tử chắc chắn không còn gì xa lạ…

Nhưng chắc chắn sẽ có không ít bạn gặp bối rối khi được hỏi: Có các loại chứng chỉ Cambridge nào, Các loại chứng chỉ này phục vụ mục đích gì, Đăng ký thi chứng chỉ Cambridge ở đâu… phải không nào? Hãy cùng Virgo English tìm hiểu về chứng chỉ Cambridge nhé

Chứng chỉ Cambridge là gì?

Kỳ thi tiếng Anh Cambridge (Cambridge English) của Cambridge ESOL là những bài kiểm tra chuyên sâu khiến học tiếng Anh trở nên thú vị, hiệu quả và bổ ích. Kỳ thi này được đảm trách bởi Hội Đồng khảo thí Đại học Cambridge tại Vương Quốc Anh, chuyên về kiểm tra, đánh giá trình độ tiếng Anh thông qua các kỳ thi khác nhau.

Các loại Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge và đối tượng của từng chứng chỉ.

Mỗi kỳ thi Cambridge tương ứng với trình độ tiếng Anh khác nhau của học sinh.

Các cấp độ Starters, Movers, Flyers được xem như bước khởi đầu cho các em từ 6 đến 11 tuổi trên con đường chinh phục các Chứng chỉ Cambridge cao hơn. Ở cấp độ Starters, các em hiểu được nội dung tiếng Anh cơ bản, có hứng thú với việc đọc sách báo, ấn phẩm, xem phim, tivi bằng tiếng Anh. Vì vậy, ngay từ sớm, trẻ cần có chương trình học kích thích sự yêu thích tự nhiên với việc học tiếng Anh thông qua tìm hiểu thế giới xung quanh, xây dựng sự tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên, từ cấp độ Movers, các em cần sử dụng được những cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Vì vậy, một chương trình chỉ tập trung vào Giao tiếp sẽ không đủ mà còn cần tích hợp với việc học Ngữ Pháp cơ bản. Đây sẽ là nền tảng phù hợp để các em có thể đủ tiêu chuẩn cho những kỳ thi khởi đầu này.

Vượt qua Flyers, các em từ 12 đến 15 tuổi sẽ tiếp cận với các kỳ thi KET, PET và FCE. Ở những cấp độ này, học sinh có thể giao tiếp với người bản xứ; diễn đạt suy nghĩ của mình đồng thời hiểu và sử dụng những cấu trúc ngữ pháp với nội dung phức tạp hơn. Để chinh phục những kỳ thi này, các em cần có một chương trình học dài hơi, tích hợp cả giao tiếp tốt và ngữ pháp chuyên làm hành trang giúp học sinh vững bước thi cử giỏi trong tương lai.

Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ tiếng Anh Cambridge.

  • Kỳ thi Cambridge được thiết kế theo các cấp độ Starters, Movers, Flyers, KET, PET và FCE cho các em từ 6 – 14 tuổi giúp nâng cao các kỹ năng tiếng Anh một cách có hệ thống.
  • Bài thi Cambridge được thiết kế với màu sắc, hình ảnh sống động thúc đẩy sự hứng thú và yêu thích với việc học tiếng Anh của các em.
  • Được công nhận trên toàn cầu nên kỳ thi Cambridge mở ra cánh cửa đến nền giáo dục cao hơn, tăng các lựa chọn học tập và sinh sống tại nước ngoài cho các em trong tương lai.
  • Kỳ thi Cambridge giúp các em cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp và sử dụng tiếng Anh.
  • Chứng chỉ Cambridge English do Hội Đồng Khảo Thí Đại Học Cambridge cấp là cách tốt nhất giúp các em tiếp cận với những kỳ thi tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế.
  • Các kỳ thi Cambridge đều phù hợp với Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR), phụ huynh có thể dễ dàng đánh giá được khả năng tiếng Anh của con đang ở cấp độ nào, từ đó có định hướng phù hợp với sự phát triền của các con.

Các đơn vị tổ chức thi Cambridge Quốc Tế tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, để thi Cambridge Quốc tế bạn cần phải đăng ký với 1 trung tâm khảo thí được uỷ quyền bởi Đại học Cambridge. Trung tâm sẽ hướng dẫn phụ huynh các thủ tục cần thiết.

Lệ phí thi sẽ phụ thuộc vào kỳ thi mà bạn dự định đăng ký & nơi thi. Mức lệ phí dao động từ 900.000đ – 1.200.000đ.

Nhằm giúp các em được tiếp xúc, làm quen cũng như rèn luyện kỹ năng luyện thi chứng chỉ Cambridge. Hè này, Virgo English tổ chức ôn luyện miễn phí chứng chỉ Cambridge quốc tế. Để biết thêm chi tiết chương trình, quý phụ huynh vui lòng liên hệ 0345 44 88 55 – 0353 45 88 55 để được tư vấn nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0345 44 88 55