Hướng dẫn học tiếng Anh tích hợp cho người mới bắt đầu - TRUNG TÂM ANH NGỮ VIRGO

Hướng dẫn học tiếng Anh tích hợp cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn học tiếng Anh tích hợp cho người mới bắt đầu

December 29, 2020 Mẫu Giáo 0

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay với 400 triệu người bản ngữ cùng 1.6 tỷ người có khả năng nghe và hiểu tiếng Anh thành thạo. Các công ty, trụ sở kinh doanh trên toàn cầu đều sử dụng tiếng Anh trong quá trình giao thương, đàm phán và ký kết hợp đồng. Tuy nhiên, mặc dù được đánh giá là một ngoại ngữ dễ tiếp cận và tương đối dễ học, số lượng 750,000 từ vựng phổ biến không hề đơn giản để tiếp cận, ngay cả với những cá nhân đã có nền tảng tiếng Anh tương đối vững chắc. Do vậy, tiếng Anh tích hợp được xây dựng và phát triển như một phương pháp học tập tiếng Anh cơ bản, đặc biệt dành cho học sinh ở giai đoạn đầu tiếp xúc với tiếng Anh. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn học tiếng Anh tích hợp cho người bắt đầu.

I. Hướng dẫn học tiếng Anh tích hợp với kỹ năng đọc

Lời khuyên đưa ra là hãy đọc tất cả mọi thứ bạn có thể đọc bằng tiếng Anh: Văn học cổ điển, sách bìa mềm, báo, tạp chí, trang web, email, mạng xã hội hay thậm chí là khuyến cáo sử dụng trên hộp thức ăn được viết bằng tiếng Anh. Bởi lẽ, các nội dung này đều cung cấp đầy đủ các từ vựng mới, phong phú, thuộc nhiều chủ đề khác nhau. Điều này giúp bạn cải thiện và mở rộng từ vựng một cách nhanh chóng. Ngoài ra, việc tiếp xúc lại với các từ vựng đã học sẽ cung cấp cho bạn các ví dụ mới về ngữ cảnh sử dụng, do đó, việc ghi nhớ từ vựng càng trở nên hiệu quả.

Ngoài ra, một trong các thói quen bạn nên duy trì trong quá trình rèn luyện kỹ năng đọc là tích cực ghi chép từ vựng. Trong quá trình học tập, ta thường cảm thấy thích thú và hào hứng với một từ mới, tích cực tra cứu từ điển để tìm kiếm nghĩa của từ. Nhưng không phải tất cả đều có thói quen ghi chép nghĩa của từ. Nếu chỉ đơn thuần tìm kiếm nghĩa trong từ điển, bạn gần như chỉ ghi nhận từ mới tại thời điểm đó. Điều này không hề đem lại bất kỳ tác dụng nào trong quá trình đọc tiếng Anh. Do đó, hãy tập thói quen mang theo một cuốn sổ tay nhỏ nhắn để ghi chú từ vựng hoặc sử dụng công cụ ghi từ vựng trên điện thoại như Evernote. Duy trì thói quen này hàng ngày và bạn không cần tốn thời gian lật mở từ điển nhiều lần nữa để tra cứu xem các cụm từ đó có nghĩa là gì.

II. Đừng cảm thấy e sợ khi học ngữ pháp

Ngữ pháp là yếu tố luôn “ám ảnh” người theo học tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung. Ngoài ra, một số cá nhân chưa thực sự coi trọng việc học ngữ pháp tiếng Anh, cho rằng các kỹ năng khác như Nghe – Nói, giao tiếp hay phản biện bằng tiếng Anh sẽ thực sự cần thiết hơn. Tuy nhiên, đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Chỉ khi bạn có nền tảng ngữ pháp vững chắc, việc ứng dụng tiếng Anh trong mọi khía cạnh của cuộc sống mới thực sự trơn tru, hiệu quả. Do đó, hãy tập trung vào việc ôn tập các kiến thức ngữ pháp cơ bản.

Có rất nhiều phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả:

 • Học ngữ pháp qua tài liệu tiếng Anh
 • Xây dựng thói quen đọc, nghe tiếng Anh chủ động mỗi ngày
 • Học ngữ pháp tiếng Anh qua truyện song ngữ, đơn ngữ
 • Nhờ sự trợ giúp và hướng dẫn của thầy cô, người có kinh nghiệm và chuyên môn tiếng Anh cao

Ngoài ra, một cách thú vị khác để học và ôn tập ngữ pháp tiếng Anh là dạy ngữ pháp cho một đối tượng khác. Hãy thử tìm kiếm một người bạn học, một học sinh, em nhỏ ở trình độ tiếng Anh thấp hơn bạn. Việc giảng dạy hay truyền đạt lại kiến thức sẽ buộc bạn phải ghi nhớ các quy tắc và hiểu chúng đúng cách.

III. Học tiếng Anh theo các cách thức vui vẻ nhất

Một số phương pháp học tiếng Anh tích hợp giúp bạn không cảm thấy nhàm chán:

 • Xem phim bằng tiếng Anh vào buổi tối cuối tuần.
 • Sử dụng tiếng Anh trong quá trình nấu ăn (viết lại công thức của bạn bằng tiếng Anh hoặc xem các video, clip về nấu ăn của người nước ngoài.
 • Viết thư cho người thân, bạn bè bằng tiếng Anh.
 • Sáng tác truyện bằng tiếng Anh: có thể là các câu truyện ngắn, mẩu truyện tranh nhỏ bằng tiếng Anh về cuộc sống hàng ngày.
 • Lên mạng, tìm kiếm lời bài hát tiếng Anh yêu thích và hát theo chúng.
 • Tổ chức các trò chơi cho hội nhóm bằng tiếng Anh (ví dụ: Monopoly, Scrabble hoặc Word Up).
 • Tự nói chuyện bằng tiếng Anh trong khi dọn dẹp hoặc rửa bát.
 • Đi xung quanh nhà và cố gắng gọi tên mọi thứ bằng tiếng Anh (đồ đạc, quần áo, v.v.) và tra cứu các từ vựng bạn chưa biết.

Trên đây là một số hướng dẫn học tiếng Anh tích hợp cho người mới bắt đầu. Bằng việc áp dụng một số cách thức trên đây, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận với tiếng Anh tích hợp một cách hiệu quả nhất. Xây dựng các thói quen học tập hàng ngày, đừng quá áp lực về việc ôn tập ngữ pháp cũng như duy trì tâm trạng thoải mái khi học tiếng Anh sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập.

Qúy phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu khóa học tiếng Anh tích hợp, vui lòng liên hệ hotline 0345 44 88 55 – 0353 45 88 55.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0345 44 88 55